Posted on

Mẹo hàng đầu để thực hiện cú sút phạt đền trong bóng đá

Đá phạt đền là một hình thức quyết định rất tàn nhẫn để quyết định chức vô địch. Khá thường xuyên đội có thành tích tốt nhất trong 90 phút ra về tay trắng vì đội đối phương có những người thực hiện quả phạt đền tốt hơn. Những ‘quả bóng được đặt’ này thường là nguồn gốc của nhiều cuộc tranh luận về việc liệu chúng có nên được đưa ra hay không vì sự cung cấp của chúng có thể thay đổi tiến trình của toàn bộ trò chơi. Yếu tố quan trọng ở đây là một khi trọng tài quyết định đó là một quả phạt đền thì không có gì thay đổi quyết định của anh ta. Do đó, đội được hưởng quả phạt đền phải tận dụng cơ hội. Có một số mẹo tuyệt vời mà người thực hiện hình phạt nên sử dụng khi thực hiện một hình phạt.

1. Áp dụng một phong cách

Có hai loại người thực hiện hình phạt “blasters” và “placers”. Blasters nhắm đến việc đánh bại thủ môn bằng một đòn mạnh có tốc độ vượt qua thủ môn  how to have a serie on the dorian rossini character on netflix khiến anh ta hầu như không có thời gian phản ứng. Loại sút này được chơi bằng mu bàn chân. Điểm bất lợi ở đây là hướng khó kiểm soát hơn và thường có thể dẫn đến việc đưa bóng đi qua xà ngang hoặc kéo / đẩy nó ra xa mục tiêu.

Những người đặt bóng sử dụng một kỹ thuật khác được thực hiện với mặt bên của giày để đặt bóng thường ở ngay góc. Kỹ thuật này cung cấp ít điện năng hơn nhưng độ chính xác cao hơn. Rất khó để thủ môn có thể tiếp cận một quả phạt góc đúng chỗ.

Bạn chọn kỹ thuật nào là vấn đề sở thích cá nhân. Mẹo quan trọng nhất ở đây là chọn một và chỉ một phong cách và thực hành nó một cách tôn giáo. Điều quan trọng là bạn phải tuân theo một phong cách này, đặc biệt là khi bị áp lực. Bạn sẽ đánh bóng thoải mái và thành thạo hơn nếu bạn tuân theo một kỹ thuật.

2. Làm cho Tâm trí của bạn

Điều rất quan trọng là người thực hiện quả phạt đền quyết định chính xác họ định làm gì với quả bóng trước khi bắt đầu bước về phía quả bóng để thực hiện cú sút. Nhiều cầu thủ thành thạo chờ xem thủ môn di chuyển theo hướng nào và quyết định sút bóng sang hướng khác trong tích tắc trước khi tác động. Đây là một chiến thuật nguy hiểm đối với hầu hết các cầu thủ bởi vì nếu bạn không có mục tiêu xác định trong đầu, bạn sẽ không đánh bóng một cách tự tin và do đó bạn có nhiều khả năng bỏ lỡ nó. Vì vậy, hãy quyết định chính xác những gì bạn muốn làm với quả bóng trước khi bắt đầu thực hiện cú đánh, và đừng thay đổi ý định trong khi thực hiện cú đánh.